//
you're reading...
giá vàng 9999 ngày hôm nay, giá vàng Hà Nội hôm nay, giá vàng SJC ngày hôm nay, giá vàng thế giới hôm nay, lịch phát sóng VTV3 ngày hôm nay

giá vàng ngày hôm nay giá bao nhiêu ?

Ngày hôm nay giá vàng vẫn đi ngược chiều thế giới với độ vênh càng ngày càng lớn. Chưa bao giờ có chuyện trong lịch sử giống như giá vàng hôm nay

Lúc 8h10 sáng 16/7, giá vàng SJC bán ra vẫn 37,6 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 4,77 triệu đồng/lượng.
8h10:
Giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết 37,3-37,6 triệu đồng/lượng (mua – bán) tại TP HCM, giữ nguyên mức giá chốt phiên chiều qua.
Giá vàng thế giới thời điểm này, tại phiên châu Á, là 1.283 USD/oz, tương đương 32,83 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với giá lúc 6h30.
So với giá vàng SJC trong nước, vàng thế giới đang thấp hơn 4,77 triệu đồng/lượng.

6h30
Giá vàng thế giới kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ biến động nhẹ so với phiên trước đó. Cụ thể, so với chốt phiên chiều qua tại châu Âu, giá vàng giao tháng 8 tăng 5 USD lên 1.282,5 USD/oz, vàng giao ngay giảm 0,7 USD/oz về 1.284,5 USD/oz.
Đến 6h30 sáng nay, tại phiên châu Á, giá vàng giao ngay vẫn đang ở mốc 1.284 USD/oz, tương đương 32,86 triệu đồng/lượng.
Nguyên nhân tác động đến giá vàng do một số dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy sự yếu hơn dự kiến. Chẳng hạn, doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,4% trong tháng 6, trong khi dự kiến tăng 0,9%. Chỉ số đồng USD giảm do đó đẩy thị trường vàng tăng nhẹ.
Bên cạnh đó, Trung Quốc dự báo tổng sản phẩm trong nước quý II tăng trưởng dự kiến ​​là 7,5%, giảm nhẹ so với tăng trưởng của quý trước (7,7%). Sản lượng công nghiệp Trung Quốc tăng 8,9% trong tháng 6, thấp hơn mong đợi sẽ là 9,1%. Thị trường chứng khoán châu Á đã có sự tăng nhẹ sau khi có dữ liệu kinh tế Trung Quốc, điều này cũng hỗ trợ cho sự ổn định của giá vàng.
Trên thị trường thế giới vẫn đang dõi về phía trước với mốc ngày thứ 4 này khi Chủ tịch FED Ben Bernanke có phát biểu trước Hạ viện Mỹ, trong đó có phát biểu của ông về chính sách tiền tệ của Mỹ và nền kinh tế. Các thương nhân thì đang hy vọng FED sẽ có thông tin về việc sẽ bắt đầu quay trở lại chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình (nới lỏng định lượng). Nhiều người vẫn nghĩ rằng Fed sẽ làm như vậy vào cuối năm nay và có thể thực hiện ngay từ tháng 9…./.

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: